Chia sẻ một dự án
Chia sẻ liên kết dự án, quản lý chế độ hiển thị Công khai và Riêng tư, xem lại App Card của bạn hoặc xuất tệp dự án.
Ảnh chụp màn hình và các bước chính trong bài viết này hiển thị trải nghiệm trên máy tính. Trên máy tính, mở Share từ góc trên bên phải của dự án. Trên thiết bị di động, mở công cụ dự án, sau đó chọn Share. Từ đó, chọn trạng thái chia sẻ, sao chép liên kết dự án, kiểm soát việc dự án có xuất hiện trong Discover hay không, hoặc đặt dự án thành Private khi bạn không còn muốn chia sẻ nữa.
Trước khi chia sẻ
Chỉ chủ sở hữu dự án mới có thể thay đổi chế độ hiển thị hoặc cài đặt App Card; người chỉnh sửa nên yêu cầu chủ sở hữu thực hiện các thay đổi này. Đặt dự án thành Private hoặc tắt Show in Discover yêu cầu Pro. Nếu chủ sở hữu đang dùng Gói miễn phí, hãy làm theo lời nhắc nâng cấp trước khi sử dụng một trong hai tùy chọn. Trước khi chuyển dự án sang Public, hãy xóa mật khẩu, khóa API, thông tin bí mật hoặc nội dung khác mà bạn không muốn người khác nhìn thấy. Bảng Share cho biết một dự án Public có thể được truy cập qua liên kết và Discover, vì vậy hãy kiểm tra liên kết đã sao chép từ cửa sổ Trình duyệt riêng tư/đã đăng xuất trước khi gửi.
Ai có thể truy cập dự án?
Sử dụng nhãn quyền truy cập hiển thị trong bảng Share hiện tại làm nguồn thông tin chính xác nhất. Bài viết này không bổ sung các đảm bảo về quyền mà không hiển thị trong bằng chứng sản phẩm được cung cấp.
Public
Bảng Share cho biết “Project can be accessed via link and Discover.” Hãy dùng Copy link, sau đó xác minh kết quả từ cửa sổ Trình duyệt riêng tư/đã đăng xuất trước khi gửi.
Private
Bảng Share cho biết “Only visible to you.” Hãy dùng Private khi bạn không còn muốn chia sẻ dự án gốc nữa, sau đó kiểm tra liên kết cũ từ cửa sổ Trình duyệt riêng tư/đã đăng xuất.
Chia sẻ một dự án
- Mở dự án bạn muốn chia sẻ.
- Mở Share. Trên máy tính, chọn Share ở góc trên bên phải. Trên thiết bị di động, mở công cụ dự án, sau đó chọn Share.
- Chọn Public. Bảng hiện tại cho biết một dự án Public có thể được truy cập qua liên kết và Discover.
- Quyết định có dùng Show in Discover hay không. Bài viết này dùng nhất quán thuật ngữ UI hiện tại là Discover.
- Tùy chọn: chọn Edit dưới App Card. Dùng mục này để xem lại ảnh bìa, tên, mô tả và phiên bản hiển thị trong màn hình App Card hiện tại.
- Chọn Copy link.
- Xác minh nội dung chia sẻ trước khi gửi. Mở liên kết đã sao chép từ cửa sổ Trình duyệt riêng tư/đã đăng xuất hoặc nhờ người nhận kiểm tra. Xác nhận rằng dự án dự định chia sẻ được mở ra và nội dung hiển thị là phù hợp để chia sẻ.

Hình 1. Bảng Share Project hiện tại với Public được chọn.
Điều cần lưu ý
- Public được chọn và bảng nêu rõ rằng dự án có thể được truy cập qua liên kết và Discover.
- Show in Discover là một điều khiển riêng biệt trong UI hiện tại. Sau khi thay đổi, hãy xác minh kết quả thực tế trong Discover.
- Copy link là thao tác dùng để lấy liên kết mà bạn sẽ kiểm tra và gửi.
- Export hiển thị trong bảng, nhưng đây là thao tác tách biệt với việc thay đổi quyền truy cập dự án.
Điều gì xảy ra sau khi bạn chia sẻ?
Sau khi chọn Public, bảng Share cung cấp Copy link và các điều khiển Discover/App Card hiện tại. Trải nghiệm chính xác của người nhận nên được xác minh bằng liên kết đã sao chép thay vì giả định.
- Kiểm tra liên kết bên ngoài phiên đăng nhập của bạn để bạn thấy chính xác những gì người nhận thực sự có thể mở.
- Nếu nội dung dự án hoặc quyền truy cập mà người nhận thấy không đúng như bạn mong đợi, hãy quay lại Share và thay đổi trạng thái trước khi phân phối liên kết.
Trang này không hứa hẹn quyền chỉnh sửa của người nhận hoặc hành vi quyền hạn khác nếu điều đó chưa được xác lập bởi các ảnh chụp sản phẩm hiện tại. Để biết hành vi Remix, xem Remix một dự án. Để biết vai trò và quyền trong Không gian làm việc, xem Cài đặt Không gian làm việc.
Tùy chọn: xem lại App Card
Màn hình Edit App Card hiện tại hiển thị các điều khiển cho Cover, Name, Description và Phiên bản. Hãy xem lại các trường này trước khi chia sẻ công khai nếu dự án sẽ xuất hiện trong Discover.

Hình 2. Màn hình Edit App Card hiện tại.
Điều cần lưu ý
- Ảnh chụp màn hình trực tiếp cho thấy sự hiện diện của các trường Cover, Name, Description và Phiên bản.
- Dùng các trường này để xem lại cách dự án được trình bày; quyền truy cập được kiểm soát trong bảng Share, không phải trên màn hình này.
Ngừng chia sẻ dự án gốc
- Mở dự án và chọn Share.
- Đảm bảo bạn là chủ sở hữu dự án và có Pro, sau đó chọn Private. Trên Gói miễn phí, hãy làm theo lời nhắc nâng cấp trước khi tiếp tục. Nếu bạn là người chỉnh sửa, hãy yêu cầu chủ sở hữu thực hiện thay đổi.
- Xác nhận bảng hiển thị “Only visible to you.”
- Kiểm tra liên kết cũ từ cửa sổ Trình duyệt riêng tư/đã đăng xuất. Nếu liên kết cũ vẫn mở được cho người dùng khác, đừng cho rằng quyền truy cập đã bị thu hồi. Hãy liên hệ Atoms Support trước khi tin rằng dự án đã ở chế độ riêng tư.

Hình 3. Bảng Share Project hiện tại với Private được chọn.
Điều cần lưu ý
- Private được chọn và bảng nêu rõ Only visible to you.
- Copy link vẫn hiển thị ngay cả ở trạng thái Private. Đừng dùng sự hiện diện của chính nút này làm bằng chứng về việc ai có thể truy cập dự án.
- Hãy xác minh liên kết cũ bên ngoài phiên đăng nhập của bạn sau khi thay đổi trạng thái.
Nếu việc chia sẻ không hoạt động như mong đợi
- Public được chọn nhưng liên kết đã sao chép không mở như mong đợi: mở lại Share, sao chép lại liên kết và kiểm tra lại từ cửa sổ Trình duyệt riêng tư/đã đăng xuất.
- Private được chọn nhưng người dùng khác đã đăng xuất vẫn có thể mở liên kết cũ: đừng tiếp tục tin rằng trạng thái đó đã thu hồi quyền truy cập và hãy liên hệ Atoms Support.
- Show in Discover không cho ra kết quả như bạn mong đợi: hãy xác minh bề mặt Discover hiện tại và báo cáo sự không khớp thay vì cho rằng nút gạt đã thay đổi quyền truy cập liên kết.
- Thiếu Share, Public, Private hoặc điều khiển mong đợi khác: đừng suy đoán lý do từ bài viết này. Hãy chụp lại màn hình hiện tại và liên hệ Atoms Support hoặc chủ sở hữu sản phẩm chịu trách nhiệm.
Thao tác liên quan: Xuất tệp dự án
Export yêu cầu Pro. Trong menu Share, chọn Export. Trên Gói miễn phí, Atoms hiển thị lời nhắc nâng cấp. Trên Pro, Trình duyệt sẽ tải xuống một tệp lưu trữ ZIP được đặt tên theo dự án. Tệp lưu trữ có thể bao gồm mã và tài nguyên, và nội dung chính xác của nó có thể khác nhau tùy theo dự án. Hãy xem đây là dữ liệu dự án và chỉ chia sẻ với những người nhận dự kiến.

Hình 4. Ví dụ về tệp lưu trữ ZIP được tải xuống sau khi chọn Export.

Hình 5. Ví dụ nội dung sau khi mở tệp lưu trữ dự án đã xuất.
Điều cần lưu ý
- Export tải xuống tệp; đây không phải là cài đặt quyền chia sẻ.
- Tệp ZIP có thể chứa mã và tài nguyên, vì vậy hãy xem các tệp đã xuất là dữ liệu dự án và chỉ chia sẻ tệp lưu trữ với những người nên nhận nó.